Huấn luyện An toàn điện tại Công ty Than Mạo Khê – TKV

Với sản lượng than khai thác trung bình từ 1,8 đến trên 2 triệu tấn/năm, trong nhiều năm qua, Công ty than Mạo Khê (Thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) – vẫn luôn giữ vị trí một mỏ hầm lò chiến lược phía Tây của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam. Đây được đánh giá là đơn vị điểm sáng của TKV về hoạt động sản xuất cũng như công tác chăm lo đời sống người lao động.

Không chỉ vậy, trong nhiều cuộc họp Giám đốc Công ty than Mạo Khê, ông Nguyễn Văn Tuân đã trực tiếp giải đáp thấu đáo các kiến nghị của đại diện các phân xưởng, phòng ban và NLĐ. Một trong những giải pháp luôn được lãnh đạo Công ty than Mạo Khê thúc đẩy là: Ổn định sản xuất đảm bảo tốt công tác ATVSLĐ; tăng cường quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, chăm lo phát triển nguồn nhân lực.

Là đơn vị khai thác than trọng điểm với đội ngũ công nhân đông đảo, công nhân làm trực tiếp dưới hầm mỏ sâu cần sử dụng rất nhiều thiết bị điện chuyên dụng để phục vụ công tác sản xuất nên việc đảm bảo yếu tố an toàn là hết sức cần thiết. Mỗi thợ mỏ đều cần phải được trang bị những kiến thức an toàn điện để chủ động phòng ngừa, xử lý những sự cố điện xảy ra giúp hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản.

Ngày 23/07/2023, được sự chỉ đạo của Ban Lãnh đạo công ty về đẩy mạnh công tác ATVSLĐ, BHL Group vinh dự được lựa chọn là đơn vị huấn luyện an toàn điện cho tập thể cán bộ, công nhân công ty than Mạo Khê – TKV. 

huan luyen an toan dien tai cong ty than mao khe

Hiểu rõ đặc thù riêng của ngành khai thác than cùng những kinh nghiệm chuyên môn về công tác an toàn điện trong sản xuất, giảng viên của chúng tôi đã truyền tải cặn kẽ, chi tiết từng kỹ năng an toàn, hướng dẫn những kỹ năng xử lý rủi ro và các phương pháp phòng chống tai nạn mất an toàn điện cho cán bộ công nhân tại đây.

huan luyen an toan dien

Huấn luyện an toàn điện tại Công ty than Mạo Khê – TKV

Buổi huấn luyện diễn ra với sự tham gia đầy đủ của nhân sự trong công ty, sau khi kết thúc các học viên sẽ được làm bài kiểm tra để đánh giá chất lượng và được cấp thẻ an toàn điện.

Xin cảm ơn ban lãnh đạo công ty than Mạo Khê đã tin tưởng và chọn BHL Group làm người đồng hành trong những hoạt động đến công tác ATVSLĐ cho đơn vị, không những vậy, công tác tổ chức huấn luyện an toàn là minh chứng cho việc chấp hành tốt các quy định về pháp luật trong lao động của công ty.