Hội thi tìm hiểu chính sách bảo hiểm TNLĐ và bệnh nghề nghiệp

Sau khi luật An toàn vệ sinh lao động năm 2015 được ban hành, việc thực hiện, tuyên truyền về  vấn đề an toàn lao động, các biện pháp giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp được các đơn vị doanh nghiệp trên cả nước hưởng ứng và chấp hành rất tốt.

Nhằm nâng cao sự hiểu biết về của người sử dụng lao động và người lao động về công tác an toàn lao động – vệ sinh lao động nói chung và chính sách về bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp nói riêng, đảm bảo những quyền lợi thiết thực cho người lao động tại doanh nghiệp Sở Lao động – Thương binh và Xã hội vừa phối hợp với Cục An toàn Lao động (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), Trung tâm Hỗ trợ pháp luật và Phát triển nguồn nhân lực (Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam) tổ chức Hội thi Tìm hiểu về chính sách bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

hoi-thi-tim-hieu-chinh-sach-BHTNLD-benh-Nghe-nghiep_

Ảnh: Các đội thi tại hội thi

    Các đội tham gia đã trải qua 4 phần thi chính gồm: chào hỏi, lý thuyết, tình huống và năng khiếu. Nội dung thi chủ yếu xoay quanh những hiểu biết của doanh nghiệp về chế độ, chính sách pháp luật về bảo hiểm tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp như: xây dựng nền nếp về an toàn lao động, việc thực hiện nội quy, quy chế ở cơ quan, đơn vị; tác phong, thái độ của người lao động với công tác an toàn vệ sinh lao động, việc thực hiện hệ thống quản lý an toàn vệ sinh lao động tại đơn vị, hiểu biết về chính sách, pháp luật bảo hiểm tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp…
   Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Công ty Thủy điện Đồng Nai 3 – 4; giải Nhì thuộc về Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng – Vinacomin và giải Ba được trao cho Công ty Viễn thông Lâm Đồng.
    Hội thi được tổ chức thành công tốt đẹp, đây là chương trình thiết thực nhằm nâng cao tìm hiểu, hiểu biết của người lao động và doanh nghiệp về Luật an toàn lao động và những vấn đề liên quan đến chính sách và quyền lợi. BHL Group cũng mong muốn tương lại sẽ có nhiều hội thi như vậy hơn nữa để công tác anh toàn vệ sinh lao động được phổ biến, tuyên truyền rộng rãi hơn nữa, không chỉ dừng lại ở doanh nghiệp mà mỗi người lao động đều có thể nắm đc. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm trong việc thực hiện các chế độ, chính sách cho người lao động.